Tổ chức “ngày hội thể thao của bé” và “tuần lễ dinh dưỡng” trong trường mầm non giúp cán bộ giáo viên nâng cao nhận thức, hiểu biết về kĩ năng tổ chức các hoạt động giáo dục phát triển vận động cho trẻ. Tiếp tục tăng cường các phương tiện, thiết bị, đồ dùng đồ chơi phát triển vận động cho các cháu. Giúp trẻ nâng cao thể chất; phát triển các tố chất nhanh, mạnh, bền, khéo; tăng cường tính độc lập, tính trung thực, tính tổ chức kỷ luật, tinh thần tập thể và khả năng sáng tạo tự chủ, mạnh dạn, tự tin, tích cực; rèn luyện kỹ năng phối hợp hoạt động tập thể.

Kính thưa các đồng chí cán bộ, các bậc phụ huynh cùng toàn thể nhân dân!

Như chúng ta đã biết, việc chăm sóc, giáo dục trẻ Mầm non từ những năm tháng đầu tiên của cuộc đời là việc làm vô cùng quan trọng và cần thiết trong sự nghiệp GDMN, nhằm bồi dưỡng, đào tạo cho các cháu trở thành những chủ nhân tương lai của đát nước. “ Trẻ em hôm nay, thế giới ngày mai” đó là khẩu hiệu để khẳng định thêm vai trò của toàn xã hội, của gia đình, nhà trường trong việc hình thành và phát triển nhân cách cho trẻ.

- Phối hợp với các bậc cha mẹ trẻ và cộng đồng cùng quan tâm giáo dục trẻ, tạo sự thống nhất giữa nhà trường, gia đình và xã hội cùng chăm lo giáo dục thể chất, tăng cường các điều kiện, cơ hội cho trẻ vận động.

Nhằm nâng cao năng lực quản lý chất lượng chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ; nâng cao nhận thức về vai trò và giá trị dinh dưỡng với sức khỏe của trẻ lứa tuổi mầm non cho cán bộ quản lý, giáo viên và các bậc cha mẹ trẻ. Qua đó tạo cơ hội để giúp cán bộ quản lý, giáo viên và nhân viên nuôi dưỡng của nhà trường giao lưu, trao đổi kinh nghiệm với các bậc phụ huynh những thông tin và những kiến thức bổ ích để chăm sóc trẻ tốt hơn, giúp trẻ phát triển toàn diện.

- Phổ biến kiến thức chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ theo khoa học cho các bậc phụ huynh; tăng cường mối quan hệ giữa gia đình nhà trường và cộng đồng xã hội trong công tác chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục trẻ.

- Tạo cho trẻ có những bữa ăn phong phú, hợp sở thích của trẻ, đồng thời tạo điều kiện cho trẻ được rèn luyện và phát huy kỹ năng tự phục vụ bản thân, kỹ năng sống tôn trọng, hợp tác, thân thiện, quan tâm, chia sẻ; rèn phẩm chất mạnh dạn, tự tin, tự lực; biết cách ứng xử có văn hóa trong ăn, uống.

Trong những năm qua, trường Mầm non Bạch Đằng đã có nhiều bước chuyển biến và tiến bộ rõ nét về sự đổi mới công tác quản lý, chăm sóc giáo dục trẻ. Với đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên và nhân viên mạnh về chuyên môn nghiệp vụ, trẻ hóa về tuổi tác, nhiệt tình, trách nhiệm trong nhiệm vụ được giao; do vậy chất lượng chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục các cháu được coi trọng, được triển khai nghiêm túc theo chỉ đạo xuyên suốt từ Phòng giáo dục đến nhà trường.

Thực hiện đúng Kế hoạch chỉ đạo nhiệm vụ năm học 2018 - 2019 của Phòng giáo dục và của nhà trường đề ra, nhằm khẳng định kết quả của việc chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục của nhà trường, trường Mầm non Bạch Đằng long trọng tổ chức “ngày hội thể thao của bé”và “tuần lễ dinh dưỡng”nhằm thực hiện hiệu quả chương trình chăm sóc giáo dục trẻ dưới 6 tuổi, tạo sân chơi cho các bé được giao lưu, học hỏi nâng cao kỹ năng sống, rèn cho các bé tính mạnh dạn, tự tin trong giao tiếp và có tố chất nhanh, mạnh, khéo léo, phát triển vận động toàn diện về đức, trí, thể, mỹ, lao động; nâng cao tầm vóc người Việt ngang tầm các nước trên thế giới.

Kính thưa các đồng chí cán bộ, các bậc phụ huynh, cùng toàn thể nhân dân!

Với ý nghĩa trên về “ngày hội thể thao của bé” và “tuần lễ dinh dưỡng” Ngày 30./.3./2019 trường Mầm non Bạch Đằng tổ chức khai mạc “ngày hội thể thao của bé” và “tuần lễ dinh dưỡng”năm học 2018 - 2019, các cháu thể hiện thành quả rèn luyện thể chất qua “ngày hội thể thao của bé” với các màn đồng diễn thể dục thẩm mỹ theo lời ca, các trò chơi phát triển vận động:

Trẻ 5 tuổi chơi trò chơi: Kéo co

Trẻ 4 tuổi chơi trò chơi: Ném bóng, chuyền bóng

Trẻ 3 tuổi chơi trò chơi: Chèo thuyền, đua ô tô

Các bậc phụ huynh tự tay chế biến cho con em mình những món ăn đủ dinh dưỡng, hợp khẩu vị và đảm bảo an toàn thực phẩm trong “tuần lễ dinh dưỡng”.

Vậy nhà trường xin kính mời các đồng chí cán bộ, các bậc phụ huynh cùng toàn thể nhân dân về tại sân trường dự và đón xem các cháu học sinh đồng diễn thể dục. Sự có mặt của các đồng chí cán bộ, các bậc phụ huynh cùng toàn thể nhân dân là nguồn cổ vũ và động viên lớn nhất để ngày hội thành công rực rỡ.

Nhà trường trân trọng được đón tiếp và cảm ơn!

Bạch Đằng, ngày 27 tháng 3 năm 2019

Nguyễn Thị Chinh