Trường mầm non Bạch Đằng được thành lập năm 1998 trên cơ sở hợp nhất nhà trẻ và mẫu giáo, lúc đó trường thuộc loại hình trường mầm non bán công.Từ ngày 09 tháng 5 năm 2011 trường được chuyển đổi từ trường mầm non bán công sang trường mầm non công lập theo quyết định số 1652/QĐ-UBND của chủ tịch UBND huyện Đông Hưng

Trường mầm non Bạch Đằng được thành lập từ năm 1998 trên cơ sở sát nhập từ nhà trẻ và mẫu giáo xã Bạch Đằng mà thành. Những năm đầu mới thành lập trường có 4 điểm, cơ sở vật chất gặp nhiều khó khăn, chủ yếu là nhà cấp 4, đội ngũ cán bộ và giáo viên vừa thiếu lại chưa được đào tạo đồng bộ về chuyên môn. Chất lượng CSGD của nhà trường vì vậy còn hạn chế.

Từ ngày 09 tháng 5 năm 2011 trường được chuyển đổi từ trường mầm non bán công sang trường mầm non công lập theo quyết định số 1652/QĐ-UBND của chủ tịch UBND huyện Đông Hưng.

Nhưng với sự quan tâm của các cấp ủy, chính quyền địa phương, của cha mẹ học sinh, của tấm lòng hảo tâm từ những người con quê hương thành đạt đã giúp đỡ nhà trường, đầu tư kinh phí xây dựng ngôi trường tương đối khang trang với 4 phòng học và 4 phòng chức năng, cơ bản đã đáp ứng được yêu cầu của đổi mới giáo dục.

Khuôn viên trường rộng rãi, không gian thoáng đãng, sân trường có nhiều cây xanh, cây cảnh và đồ chơi ngoài trời đã tạo nên khung cảnh đẹp mắt, môi trường thân thiện, an toàn đối với trẻ.

Năm 2010 trường được công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ I. Hàng năm với sự cố gắng không ngừng của đội ngũ CBGV, NV nên nhà trường đã duy trì 10 năm liên tục đạt danh hiệu “Tập thể lao động tiên tiến” được UBND Huyện và Sở GD&ĐT Thái Bình tặng giấy khen.

Trường Mầm non Bạch Đằng từng bước nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện.. Trường có 100% đội ngũ cán bộ, giáo viên có trình độ trên chuẩn. Đội ngũ giáo viên nhiệt tình, giàu lòng thương yêu quý mến trẻ luôn đoàn kết giúp nhau cùng tiến bộ. Chi bộ trường có 10 Đảng viên, có các tổ chức đoàn thể như Công đoàn, Hội đồng trường, Hội cha mẹ học sinh các tổ chức đoàn thể đều hoạt động tích cực góp phần thúc đẩy chất lượng giáo dục toàn diện của nhà trường.

Nhà trường tổ chức chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục cho trẻ 10 buổi/ tuần, 100% số trẻ đến trường được ăn bán trú. Số trẻ mẫu giáo vào học hàng năm đạt tỷ lệ 100%, trẻ nhà trẻ vào học từ 65 - 70 %. Trẻ đi học chuyên cần bình quân đạt 98% trở lên. Cha mẹ trẻ đã tích cực phối kết hợp với nhà trường trong việc chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục trẻ nên đã góp phần làm cho kết quả hoạt động của nhà trường ngày càng tiến bộ. Hàng năm xã Bạch đã hoàn thành phổ cập cho trẻ 5 tuổi với các tiêu chí năm sau cao hơn năm trước. Trẻ 5 tuổi được chuẩn bị tốt về tâm thế và các kỹ năng cần thiết để bước vào lớp 1.